URL redirects (Chuyển hướng URL)

Bất cứ khi nào Nhà bán hàng thay đổi URL của một trong các trang của cửa hàng, Nhà bán hàng sẽ gặp rủi ro là Khách mua hàng có thể quay trở lại trang đó và các liên kết đã lưu và thấy chúng bị hỏng. Chuyển hướng URL là một kỹ thuật để tạo một trang web hướng khách truy cập vào một địa chỉ URL mới.

Đây cũng có thể là vấn đề nếu Nhà bán hàng có một trang web cũ ở hệ thống khác và muốn sử dụng tên miền của nó cho cửa hàng mới trên hệ thống Haravan. Nếu Nhà bán hàng không chuyển hướng đường dẫn của các URL cũ tới cửa hàng mới có thể gây nhầm lẫn cho Khách mua hàng, gây tổn hại đến SEO và ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập trang web.

Tạo chuyển hướng URL

Nhà bán hàng có thể tạo chuyển hướng URL ngay từ Trang quản trị trên Haravan. Nếu cần tạo ra nhiều chuyển hướng URL, Nhà bán hàng có thể xem xét sử dụng ứng dụng Bulk Url Redirect.

Để tạo chuyển hướng URL

1. Trong trang quản trị, bạn vào mục Website > Menu

2. Click Url Redirect

3. Click Thêm Url Redirect để tạo chuyển


4. Từ hộp thoại, thêm URL cũ mà Nhà bán hàng đã thay đổi hoặc muốn chuyển hướng trong hộp văn bản có nhãn Đường dẫn cũ.

Nhập URL mới vào ô Chuyển tiếp đến.


6. Nhấp vào Thêm liên kết website đến. Bây giờ, khi Khách mua hàng truy cập URL cũ của cửa hàng, chúng sẽ được tự động chuyển hướng đến đúng trang.

*Lưu ý: Nếu Nhà bán hàng muốn chuyển hướng đến trang chủ website, hãy nhập / là lựa chọn Chuyển tiếp đến.

TIN DÙNG BỞI HƠN 15.000 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU

Haravan - Công ty công nghệ cung cấp giải pháp kinh doanh thương mại điện tử, duy nhất tại Việt Nam được Google lựa chọn vào chương trình bệ phóng tiềm năng với hỗ trợ và đào tạo công nghệ để vươn ra thị trường quốc tế vững chắc.