Bạn cần tìm gì ?

Ứng dụng - HaraRetail

Omi-channel đang được xem là xu hướng bán hàng Thương mại điện tử hiện nay. Bên cạnh việc bán hàng trực tuyến, việc bán hàng tại chuỗi cửa hàng cũng khá phổ biến và được ưa thích. Một cách được xem là khá tuyệt vời là kết hợp bán hàng trực tuyến với bán hàng chuỗi cửa hàng. 

Một hành vi khá phổ biến là khách mua hàng đặt tại website và đến lấy hàng trực tiếp tại cửa hàng. Hành vi tiêu dùng của khách hàng là rất phong phú và việc đáp ứng tốt giúp Nhà bán hàng giành lợi thế trong thị trường kinh doanh.

Một vấn đề khá nhức đầu nếu Nhà bán hàng lựa chọn bán hàng kiểu Omi-channel đó là quản lý dữ liệu. Một khi đã sử dụng website Haravan, một lựa chọn tối ưu cho Nhà bán hàng là sử dụng ứng dụng HaraRetail - ứng dụng bán hàng POS cho Nhà bán hàng được phát triển tương thích về vận hành và tập trung dữ liệu với nền tảng website Haravan.

Các mục liên quan


Tổng quan về ứng dụng HaraRetail

Ứng dụng HaraRetail do nhóm Haravan Partners phát triển, hỗ trợ Nhà bán hàng sử dụng hoàn toàn miễn phí (bắt đầu từ ngày 04 tháng 12).

HaraRetail là một ứng dụng hỗ trợ việc bán hàng tại cửa hàng (Bán hàng Offline).  Khi sử dụng ứng dụng HaraRetail, dữ liệu sẽ được đồng bộ song song hai chiều giữa Haraweb và HaraRetail. Sản phẩm, đơn hàng, khách hàng,... sẽ được cập nhật tự động giúp Nhà bán hàng dễ dàng trong việc thao tác, đồng thời giúp cho dữ liệu được nhất quán, chuẩn xác cũng như cung cấp được các báo cáo thực sự có giá trị.


Cài đặt ứng dụng

 1. Nhà bán hàng truy cập vào trang ứng dụng HaraRetail.
 2. Chọn Cài đặt ứng dụng.


 3. Nhập tên miền Haravan.


 4. Hệ thống điều hướng về Trang quản trị Haravan. Tại đây, Nhà bán hàng chọn "Cài ứng dụng HaraRetail".

 5. Khi ứng dụng được cài đặt thành công, hệ thống tự động điều hướng về trang ứng dụng HaraRetail.

Để sử dụng ứng dụng, Nhà bán hàng truy cập vào Trang quản trị Haravan -> Ứng dụng -> HaraRetail.


Sử dụng ứng dụng

Sau khi cài đặt ứng dụng, để sử dụng, Nhà bán hàng cần phân rõ quyền hành và những công việc cần làm giữa hai đối tượng sau: Chủ tài khoảnNhân viên bán hàng.


Chủ tài khoản, cần làm các công việc sau:

 1. Đăng nhập vào ứng dụng HaraRetail.
 2. Thực hiện cấu hình địa chỉ cho ứng dụng.
 3. Đặt mật khẩu cho từng nhân viên quản trị (Cấu hình nhân viên).

  • Trang quản trị có bao nhiêu quản trị viên (đã được cấp quyền quản trị viên, không bao gồm quản trị viên đang được mời quyền quản trị)  thì ứng dụng HaraRetail có bấy nhiêu nhân viên bán hàng. Nhà bán hàng không cần cấp quyền cho tất cả quản trị viên mà chỉ một số thông qua mật khẩu đăng nhập ứng dụng.
  • Mật khẩu đăng nhập ứng dụng HaraRetail khác với mật khẩu đăng nhập Trang quản trị Haravan. Mật khẩu này gồm 8 chữ số và do Chủ tài khoản đặt cho nhân viên bán hàng.
  • Ứng dụng nhận diện nhân viên bán hàng thông qua mật khẩu HaraRetail, do đó mật khẩu này phải khác biệt cho từng nhân viên bán hàng (không được trùng). 
 4. Thiết lập cấu hình cho từng máy tính bán hàng.
  • Mỗi máy tính bán hàng chỉ nhận một cấu hình địa chỉ bán hàng (ứng dụng HaraRetail nhận diện qua IP trình duyệt).
  • Do việc cấu hình địa chỉ chỉ có thể do Chủ tài khoản cấu hình nên chủ tài khoản cần thực hiện thao tác này cho tất cả máy tính bán hàng. Như thế, nhân viên bán hàng mới sử dụng được ứng dụng Hararetail.
 5. Cấu hình ứng dụng.

Nhân viên bán hàng, thực hiện các công việc sau trong ứng dụng:

 1. Bán hàng.
 2. Đổi trả/Hủy đơn hàng.
 3. Chuyển ca.