Bạn cần tìm gì ?

Thêm đăng ký nhận tin

Việc đăng ký nhận tin giúp khách mua hàng chủ động hơn trong việc tiếp cận các thông tin của website (sự kiện, khuyến mãi, sản phẩm mới, đơn hàng,...) và đồng thời giúp Nhà bán hàng có được lượng khách mua hàng hàng tiềm năng và trung thành với website. Do đó, nhà bán hàng cần thiết lập chức năng đăng ký nhận tin.

Mục đăng ký chức năng thường nằm cuối trang website và được các giao diện Haravan hỗ trợ thiết lập. Mỗi giao diện sẽ có cách thức thiết lập khác nhau và sẽ được hướng dẫn chi tiết trong bài viết này.

Các mục liên quan


Thiết lập đăng ký nhận tin

Để kích hoạt chức năng này, Nhà bán hàng làm theo các bước sau:

  1. Trong Trang quản trị -> Website -> Giao diện.
  2. Nhà bán hàng tìm chọn mục Trang chủ và tìm vị trí tương ứng với Đăng ký nhận tin.
  3. Nhà bán hàng nhấp chọn Hiển thị, chỉnh sửa tiêu đề và nội dung. Một số giao diện còn hỗ trợ một số tính năng khác như tùy chỉnh màu nền, hình nền,...
  4. Chọn Lưu để hoàn tất.

Lưu ý: Một số giao diện không được thiết lập sẵn phần đăng ký nhận tin. Nhà bán hàng có thể tùy chỉnh thiết lập vào một mục phù hợp  (footer, cuối trang) hoặc tự hiệu chỉnh giao diện bằng HTML.


Một số ví dụ 

Đăng ký nhận tin có thể nằm ở nhiều vị trí khác nhau tùy thuộc vào thiết kế của từng giao diện. Dù vậy, đăng ký nhận tin thường được đặt ở một số vị trí phổ biến. Sau đây là một số ví dụ cho các trường hợp đó:

  • Đăng ký nhận tin nằm ở mục Đăng ký:

  • Đăng ký nhận tin nằm trong mục Cuối trang:

Một số giao diện thuộc trường hợp này: Kids basic, Fashion Style,...

  • Đăng ký nhận tin nằm ở một cột Footer bất kỳ:

Một số giao diện thuộc trường hợp này: Sam Store, Bicycle shop, Smart, Luxury... Vị trí phổ biến nhất thường là footer cột 1.

  • Đăng ký nhận tin là một mục con của mục Footer:

Một số giao diện thuộc trường hợp này: Swetie,..Sau khi đăng ký nhận tin

Sau khi thiêt lập đăng ký nhận tin thành công, chức năng này sẽ được hiển thị trên trang chủ, ở vị trí mà Nhà bán hàng đã thiết lập.

Khi một khách mua hàng đăng ký nhận tin, sẽ có email gửi đến khách mua hàng để thông báo xác nhận họ đã đăng ký nhận tin thành công. 

Hệ thống Haravan danh sách khách mua hàng đăng ký nhận tin nằm trong mục Khách hàng của Trang quản trị. Cụ thể là trong mục Thông tin chung của khách mua hàng, ô Nhận email quảng cáo sẽ được đánh dấu check.

Đây cũng là cơ sở để nhận diện danh sách khách mua hàng đăng ký nhận tin khi cần gửi mail đến cho khách mua hàng. Và cũng là đặc điểm giúp Nhà bán hàng nhận biết những khách mua hàng đã đăng ký nhận tin.

Bên cạnh đó, Nhà bán hàng còn có thể cài đặt thêm Ứng dụng kết nối MailChimp - Haravan, một ứng dụng do nhóm Haravan phát triển nhằm giúp Nhà bán hàng tự động kết nới và đồng bộ dữ liệu từ Haravan lên MailChimp. Ứng dụng này giúp Nhà bán hàng thực hiện các thao tác nhanh chóng, tiện lợi và chuyên nghiệp hơn. 

Nhà bán hàng truy cập tại đây để hiểu và cái đặt ứng dụng.