• Trang chủ
 • ->
 • Hướng dẫn kết nối thanh toán ZaloPay

Hướng dẫn kết nối thanh toán ZaloPay

ZaloPay là phương thức thanh toán di động do Công ty Cổ Phần VNG phát triển. VNG ra mắt ZaloPay vào tháng 12/2016. Đến nay, ZaloPay ngày càng được hoàn thiện với nhiều tính năng nổi bật và cộng động người dùng đông đảo.


Tại sao phải sử dụng ZaloPay?

ZaloPay sử dụng công nghệ quét mã QR hiện đại.

Thanh toán di động hiện có ba xu hướng chính:

 • Thanh toán thông qua tin nhắn SMS.
 • Thanh toán bằng QR Code.
 • Thanh toán bằng các máy POS.

Thanh toán bằng SMS đòi hỏi sự độc quyền của một nhà mạng viễn thông để tạo ra được môi trường thanh toán đồng nhất với sự tiện dụng cao. Tuy nhiên, tại Việt Nam tồn tại nhiều nhà mạng khác nhau khó tạo ra sự nhất quán trong thanh toán SMS.

Trong khi đó, máy POS có chi phí cao (trung bình 4 -6 triệu/máy) và chưa có độ phổ biến ở Việt Nam. Đặc biệt là với văn hóa nhiều hàng quán nhỏ lẻ càng khiến cho việc sử dụng máy POS khó có cơ hội phủ rộng ở VN.

Trong khi đó, Việt Nam đứng top về dân số trẻ cũng như có lượng sở hữu smartphone. Người dân Việt Nam cũng đang có xu hướng chuyển dần về thanh toán online, đặc biệt là thanh toán di dộng thay cho các phương thức thanh toán truyền thống khác. Việc quét mã QR được xem là lựa chọn hợp lý và phù hợp nhất với người dùng Việt Nam.

ZaloPay có độ an toàn và bảo mật cao.

ZaloPay có độ bảo mật cao với mã OTP và mật khẩu thanh toán 6 số bảo vệ. Người dùng phải xác nhận lại mật khẩu thanh toán cho mỗi lần thực hiện thanh toán.

ZaloPay có lượng người dùng đông đảo.

Được phát triển từ Công ty VNG, ZaloPay có cơ hội tận dụng hệ sinh thái với lượng người dùng Zalo cán cột mốc 80 triệu người (thời điểm tháng 12/2017). 

ZaloPay có khả năng liên kết tự động với danh bạ Zalo và biết được bạn bè đang sử dụng ZaloPay. Đây là một điều mà bất kỳ người sử dụng nào cũng kỳ vọng ở ví điện tử mà họ đang sử dụng.


Cách tích hợp trên Haravan

Để thêm cổng thanh toán ZaloPay, Nhà bán hàng cần thực hiện:

 • Đăng ký dịch vụ với ZaloPay(Nếu chưa có dịch vụ)
 • Đăng ký dịch vụ ZaloPay trên Website
 • Tích hợp ZaloPay trên Haravan.

Bước 1: Đăng ký ZaloPay

Nhà bán hàng tải ứng dụng ZaloPay trên App Store hoặc Google Play. Cài đặt và kết nối với tài khoản Zalo cá nhân. 

Lưu ý: Tài khoản Zalo mà Nhà bán hàng kết nối với ZaloPay nên là tài khoản có liên kết với Zalo Store (nếu nhà bán hàng có bán hàng trên kênh Zalo).

Bước 2: Tích hợp ZaloPay vào Haravan

Để thực hiện việc kết nối cổng thanh toán trên Haravan, Nhà bán hàng thực hiện:

 1. Truy cập vào Trang quản trị => Cấu hình => Thanh toán.
 2. Trong cấu hình thanh toán Nhà bán hàng tìm đến hình thức thanh toán qua cổng ZaloPay.
 3. Chọn phương thức thanh toán Online qua ZaloPay.

 4. Trong ZaloPay, Nhà bán hàng chọn các hình thức thanh toán được ZaloPay hỗ trợ:

  • QRcode
  • Thẻ ATM nội địa
  • Thẻ Visa/Master/JCB
 5. Thêm các thông tin tích hợp.


  • App ID
  • Key 1
  • Key 2
 6. Sau khi điền đẩy đủ các thông tin, nhấn nút "Kích hoạt" để tích hợp.
 7. Kết quả sau khi kích hoạt cấu hình thanh toán ZaloPay (tùy theo hình thức thanh toán được Nhà bán hàng lựa chọn mà hệ thống hiển thị tương ứng)


Kiểm tra đơn đặt hàng và thanh toán

Sau khi tích hợp thành công cổng thanh toán ZaloPay vào website. Phương thức thanh toán qua cổng ZaloPay sẽ được hiển thị khi Khách mua hàng thực hiện mua hàng đến bước đặt hàng và thanh toán.

- Khách mua hàng chọn phương thức thanh toán qua cổng thanh toán ZaloPay và tiến hành các bước thanh toán tương ứng mà ZaloPay yêu cầu tại bên trang thanh toán ZaloPay để hoàn tất thanh toán.

TIN DÙNG BỞI HƠN 15.000 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU

Haravan - Công ty công nghệ cung cấp giải pháp kinh doanh thương mại điện tử, duy nhất tại Việt Nam được Google lựa chọn vào chương trình bệ phóng tiềm năng với hỗ trợ và đào tạo công nghệ để vươn ra thị trường quốc tế vững chắc.