Bạn cần tìm gì ?

Bảo mật tài khoản

Việc kết nối máy tính hoặc thiết bị điện thoại với đường truyền mạng có nhiều rủi ro cao. Dù quy mô doanh nghiệp của Nhà bán hàng như thế nào, bọn tội phạm cũng có thể tấn công.

Chú ý: Nếu Nhà bán hàng cho rằng ai đó đã truy cập vào tài khoản của mình mà không có sự cho phép, Nhà bán hàng nên thực hiện các bước để bảo mật dữ liệu của mình ngay lập tức.


Tại sao cần bảo mật tài khoản website?

Tình trạng website bị hack, bị tấn công, ăn cắp, mất mát dữ liệu có lẽ chẳng còn có gì xa lạ với người dùng website hiện nay. Để ngăn chặn điều này xảy ra, Nhà bán hàng cần có những phương pháp thích hợp để bảo vệ máy chủ cũng như máy tính của mình khi kết nối với tài khoản máy chủ.

Vậy làm gì để bảo mật tối đa cho website của Nhà bán hàng?

 • Sử dụng mật khẩu mạnh và thường xuyên thay đổi lại mật khẩu

  Quy tắc này khá bình thường nhưng sử dụng mật khẩu mạnh là nền tảng cơ bản giúp tăng cường bảo mật cho hệ thống máy chủ. Mật khẩu không chỉ bắt buộc thay đổi sau khi xảy ra sự cố mà cần phải thay đổi thường xuyên, tốt nhất là định kỳ mỗi tháng một lần.

  Một mật khẩu đủ mạnh cần đáp ứng được các tiêu chí cơ bản. Mật khẩu an toàn phải được tích hợp giữa chữ, số và các ký tự đặc biệt nhưng phải đảm bảo dễ nhớ để không phải ghi chú lại mật khẩu này vào sổ hay máy tính, không sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều tài khoản khác nhau như email, tài khoản ngân hàng…

 • Bảo vệ chống lừa đảo

  Các cuộc tấn công lừa đảo đang cố lừa Nhà bán hàng cài đặt phần mềm độc hại trên thiết bị của Nhà bán hàng . Hãy kiểm tra và tìm cách bảo vệ website của mình.
 • Bảo mật một tài khoản bị xâm nhập 

  Nếu tài khoản của Nhà bán hàng đã bị xâm nhập, hãy thực hiện các bước để bảo vệ dữ liệu của bạn ngay lập tức.
  Đăng nhập vào tài khoản email mà bạn sử dụng để đăng nhập vào Trang quản trị Haravan và thay đổi mật khẩu.
  Nếu Nhà bán hàng không thể đăng nhập, hãy bấm quên mật khẩu để đặt lại mật khẩu. Trường hợp không nhận được email đặt lại mật khẩu, hãy liên hệ Haravan Support ngay.

Hãy bắt đầu thực hiện việc tăng cường bảo mật cho website càng sớm càng tốt. Để làm cho tất cả tài khoản an toàn nhất có thể.