Bạn cần tìm gì ?

Ứng dụng - Magento Importer

Magento là nền tảng Thương mại điện tử mã nguồn mở phổ biến trên toàn thế giới.

Magento cung cấp nhiều tính năng và cũng nổi tiếng với độ phức tạp của nó. 

Một lúc nào đó, sau khi đã xây dựng website bằng Magento, bạn muốn chuyển qua sử dụng nền tảng website Haravan hoặc sử dụng đồng thời cả hai nền tảng Magento và Haravan.

Phải làm sao khi việc chuyển nhà với lượng dữ liệu về sản phẩm, bài viết, giao diện,.. tựu trung là database, back-end và front-end của trang web là một bài toán nhức nhối.

Quá tốn thời gian để khởi tạo từ đầu trên Haravan!

Để giải quyết bài toán đó, ứng dụng Magento Importer ra đời, giúp bạn chuyển dời dữ liệu tử Magento sang Haravan.

Các mục liên quan


Tổng quan về ứng dụng Magento Importer

Ứng dụng Magento Importer do nhóm Haravan Partners phát triển, hỗ trợ Nhà bán hàng sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Bằng cách sử dụng ứng dụng Magento Importer, mọi dữ liệu mà Nhà bán hàng đã có sẽ được chuyển đến Haravan và tự chuyển đổi cho tương thức với cơ chế dữ liệu trên Haravan.


Cài đặt ứng dụng

  1. Nhà bán hàng truy cập vào trang ứng dụng Magento Importer.
  2. Chọn Cài đặt ứng dụng.

  3. Nhập tên miền Haravan.


  4. Hệ thống điều hướng về Trang quản trị Haravan. Tại đây, Nhà bán hàng chọn "Cài ứng dụng Magento Importer".

  5. Khi ứng dụng được cài đặt thành công, hệ thống tự động điều hướng về trang ứng dụng Magento Importer.

Để truy cập ứng dụng, Nhà bán hàng vào Trang quản trị Haravan -> Ứng dụng -> Magento Importer.


Sử dụng ứng dụng

Sau khi đã cài đặt ứng dụng, Nhà bán hàng truy cập vào ứng dụng để thực hiện việc chuyển đổi dữ liệu.

Bước 1: Đầu tiên Nhà bán hàng cần tạo user name và apikey để kết nối ứng dụng với website magento. Nhà bán hàng vào trang quản trị magento và cấu hình lại Magento API, Vào mục System, trên thanh menu trái tìm đến mục Services tiếp tục chọn Magento Core API. Trong phần General Setting, chọn YES cho WS-I . ComplianceEnable WSDL Cache. Lưu lại cấu hình. Bước 2: Tiếp theo Nhà bán hàng tạo một tài khoản Role. Trên thanh menu, Nhà bán hàng chọn System -> Web Services -> SOAP/XML-RPC-Roles, nhập đầy đủ thông tin Role NameCurrent Admin Password như hình bên dưới. Sau đó Lưu lại. 

Bước 3: Tại màn hình Role, Nhà bán hàng tiếp tục vào Role Resources và chọn các nguồn dữ liệu để đồng bộ, ở đây Nhà bán hàng chọn các phần liên quan đến sản phẩm.Bước 4: Nhà bán hàng kéo xuống phần giữa danh sách và tìm mục Catalog (như hình bên dưới) và chọn. Sau đó Lưu lại thay đổi trên. 


Bước 5: Tiếp theo, Nhà bán hàng tạo một tài khoản dùng để đăng nhập vào ứng dụng trên Haravan. Nhà bán hàng cần nhập lại thông tin đầy đủ và lưu ý 2 thông tin dùng để nhập vào ứng dụng đã được đánh dấu trong hình: USER NAMEAPI KEY


Bước 6: Sau khi tạo thành công tài khoản để nhập vào thông tin cấu hình ở Ứng dụng Magento Importer. Nhà bán hàng cần làm công đoạn cuối cùng là chọn tài khoản Role đã tạo trước đó để ứng dụng kết nối dữ liệu cũ trên Magento và chuyển về Haravan. Bạn chọn User Role, sau đó click vào tài khoản Role vừa tạo và Lưu lại.
 

Bước 7: Sau khi đã cấu hình thành công trên Trang quản trị Magento, Nhà bán hàng quay lại ứng dụng Magento Importer trên Haravan và điền thông tin Tên đăng nhập tưng ứng là User Name, Api Key tương ứng là API Key. Địa chỉ website Magento tương ứng là tên miền website đang dùng bên Magento.