Bạn cần tìm gì ?

Ứng dụng - Mua X Tặng Y

Khuyến mãi là một cách kích cầu tiêu dùng cực kỳ hiệu quả. Nhà bán hàng có nhiều cách khuyến mãi khác nhau để sử dụng cho website của mình.

Một trong những cách khuyến mãi phổ biến và được ưu chuộng là mua sản phẩm X, tặng sản phẩm Y.

Tại Haravan, Nhà bán hàng có thể sử dụng ứng dụng Mua X tặng Y để tạo các khuyến mãi này một cách dễ dàng.

Các mục liên quan


Tổng quan về ứng dụng Mua X Tặng Y

Ứng dụng Mua X Tặng Y do nhóm Haravan Partners phát triển, với mức phí sử dụng là 150.000đ/tháng. Nhà bán hàng có thể dùng thử trước 15 ngày trước khi chính thức sử dụng. 

Với ứng dụng Mua X Tặng Y, Nhà bán hàng có thể dễ dàng tạo chương trình khuyến mãi Mua 1 tặng giảm giá 50% cho sản phẩm đi kèm hoặc Mua 2 tặng 1 cùng nhiều cách tạo khuyến mãi linh hoạt hơn.

Thông qua ứng dụng, Nhà bán hàng có thể tạo ra nhiều hình thức mua hàng hấp dẫn, kích thích việc mua hàng của khách hàng, tăng sự cuốn hút trước các lưỡng lự mua sản phẩm.


Cài đặt ứng dụng

 1. Nhà bán hàng truy cập vào trang ứng dụng Mua X Tặng Y.
 2. Chọn Cài đặt ứng dụng.

 3. Nhập tên miền Haravan.


 4. Hệ thống điều hướng về Trang quản trị Haravan. Tại đây, Nhà bán hàng chọn "Cài ứng dụng Haravan Mua X Tặng Y".

 5. Khi ứng dụng được cài đặt thành công, hệ thống tự động điều hướng về trang ứng dụng Mua X Tặng Y.

Sau khi cài đặt, Nhà bán hàng truy cập vào Trang quản trị -> Ứng dụng -> Haravan Mua X Tặng Y sử dụng ứng dụng.


Cấu hình sản phẩm

Để thiết lập chương trình mua X tặng Y, Nhà bán hàng cần phải vào trong chi tiết sản phẩm X, để thiết lập sản phẩm Y được tặng kèm hoặc giảm giá.

Khi đã cài đặt thành công ứng dụng, Nhà bán hàng đều có thể thực hiện cấu hình này cho tất cả các sản phẩm có trong Trang quản trị của Nhà bán hàng.

Nhà bán hàng thực hiện như sau:

Bước 1: Từ Trang quản trị -> Sản phẩm.

Bước 2: Nhà bán hàng nhấp chọn sản phẩm cần cấu hình (sản phẩm X)

Bước 3: Trong trang chi tiết của sản phẩm, Nhà bán hàng nhấp vào nút Apps. Tại đây, Nhà bán hàng chọn Cấu hình Mua X Tặng Y.


Bước 4: Hệ thống điều hướng đến trang cấu hình Mua X tặng Y của sản phẩm được chọn.

Bước 5: Tại đây, Nhà bán hàng bắt đầu thiết lập chương trình khuyến mãi theo ý muốn.

Chọn sản phẩm Y

Nhà bán hàng nhấn vào nút "+ Thêm" để chọn vào danh sách sản phẩm khuyến mãi.

Một sản phẩm X có thể có nhiều sản phẩm Y.

Điều chỉnh số lượng mua và số lượng khuyến mãi 
 • Số lượng mua: số lượng Khách mua hàng phải mua sản phẩm X để được nhận khuyến mãi.
 • Số lượng khuyến mãi: số lượng sản phẩm Y được khuyến mãi
Chọn loại ưu đãi cho sản phẩm Y

Trong ứng dụng Mua X Tặng Y có 3 loại ưu đãi mà Nhà bán hàng có thể lựa chọn để áp dụng khuyến mãi:

 • % Giảm: Điều này có nghĩa là khi Khách mua hàng mua "số lượng mua" sản phẩm X, thì sẽ được giảm "% Giảm" khi mua "số lượng khuyến mãi" sản phẩm Y.
 • VNĐ: Điều này có nghĩa là khi Khách mua hàng mua "số lượng mua" sản phẩm X, thì sẽ được giảm "VNĐ" khi mua "số lượng khuyến mãi" sản phẩm Y.
 • Tặng: Điều này có nghĩa là khi Khách mua hàng mua "số lượng mua" sản phẩm X, thì sẽ được "số lượng khuyến mãi" sản phẩm Y.

  Lưu ý:
  Lúc này, Nhà bán hàng phải thiết lập giá sản phẩm Y được tặng bằng 0 thì cấu hình khuyến mãi Mua X tặng Y này mới hiệu lực.

  Một phương án mà Haravan khuyến cáo là gán nhãn "quà tặng" cho sản phẩm được tặng. Tuy nhiên, thao tác này cần được code lại trong Hiệu chỉnh theme. Nhà bán hàng nên liên hệ bộ phận Dịch vụ khách hàng để được hỗ trợ tốt nhất.

Chọn biến thể áp dụng

Trong trường hợp Nhà bán hàng chỉ muốn áp dụng cho một biến thể  nhất định thay vì tất cả biến thể của sản phẩm Y, Nhà bán hàng chọn "Giảm theo biến thể". Sau đó chọn biến thể áp dụng và cấu hình giống như cấu hình sản phẩm.

Bước 6: Sau khi hoàn thành các thiết lập, Nhà bán hàng nhấn chọn vào biểu tượng Lưu. Khi đó, hệ thống đã ghi nhận các cấu hính cho sản phẩm.


Cấu hình hiển thị thông báo

Sau khi Nhà bán hàng thiết lập cấu hình chương trình Mua X Tặng Y trong ứng dụng, hệ thống tự động ghi nhận và thực hiện theo như thiết lập.

Tuy nhiên, khá hụt hẫng nếu như Khách mua hàng không biết gì về các chương trình đó. Cho đến khi họ vô tình mua đúng số lượng sản phẩm X và nhận về được ưu đãi sản phẩm Y.

Một cách rõ ràng, Nhà bán hàng cần hiển thị các thông báo thể hiện các chương trình ưu đãi đó. Như vậy, Nhà bán hàng chủ động thu hút khách hàng cũng như Khách mua hàng được phép mua hàng có chủ đích hơn.

Để thực hiện điều đó, Nhà bán hàng cần chèn vào một số đoạn mã mà Haravan đã viết sẵn và cung cấp khi Nhà bán hàng cài đặt ứng dụng.

Cụ thể là, Nhà bán hàng truy cập vào trang ứng dụng Mua X Tặng Y. Tại đây, Nhà bán hàng kéo xuống dưới cùng bài viết và chọn tải file hướng dẫn.

Sau đó, Nhà bán hàng thực hiện chèn cái đoạn mã theo hướng dẫn trong file hướng dẫn.

Mỗi giao diện có cấu trúc code khác nhau. Nếu Nhà bán hàng gặp khó khăn cần hỗ trợ, hãy liên hệ bộ phận Dịch vụ khách hàng để được hỗ trợ tốt nhất, thông qua các kênh:

Sau khi đã cài đặt cấu hình hiển thị thông báo, khi Khách mua hàng chọn mua sản phẩm X, website sẽ tự động thông báo sản phẩm Y để Khách mua hàng mua kèm hoặc được tặng kèm.

Dưới đây là một ví dụ minh họa.