Bạn cần tìm gì ?

  • Trang chủ
  • ->
  • Hướng dẫn cài đặt Google Webmaster (Google Search Console)

Hướng dẫn cài đặt Google Webmaster (Google Search Console)

Khi đã có một trang web thì bất kỳ webmaster nào cũng muốn web của mình có thể được tìm thấy trên Google Search. Có rất nhiều việc phải làm để có thể đạt được điều đó như tối ưu hóa cấu trúc website, thiết lập Meta Keywords, Description .v.v. Google có cung cấp một dịch vụ miễn phí cho phép các webmaster đăng ký trang web của mình với Google đồng thời quản lý trang web sao cho tối ưu. Đó là Google Webmaster Tools. 

Để sử dụng dịch vụ này, bạn đăng nhập trang https://www.google.com/webmasters/tools. Tại đây, bạn cần dùng địa chỉ email để đăng ký một tài khoản với Google. Việc đăng ký rất đơn giản, bạn chỉ cần cung cấp cho Google địa chỉ email, thiết lập mật mã, chọn quốc gia .v.v.

Sau khi có tài khoản, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình và tiến hành quản lý website của mình.

Cách 1: Xác minh bằng cách upload file HTML:
Bước 1: Tải file html về.Bước 2: Vào Haravan Admin -> Cấu hình -> File và upload file HTML lên, ta có được link http://hstatic.net
Bước 3: Vào Haravan Admin -> Website -> Menu  chọn URL Redirect và nhập vào tên và đường dẫn có được ở bước 1 và 2 theo hình mẫu dưới đây


Bước 4: Quay lại Google webmaster tools chọn Xác minh.


Cách 2: Các minh chủ sở hữu bằng các phương pháp khác:
Bước 1: Chọn chi tiết xác minhXác minh bằng phương pháp khác.Ở đây hiển thị ra rất nhiều cách khách nhau để xác minh. Các bạn chọn cách đơn giản nhất là Thẻ HTML - Thêm thẻ meta vào trang chủ trang web của bạn. Copy và lưu lại đoạn mã thẻ meta này.Bước 2: Thêm code vào theme Haravan:
Vào Haravan Admin -> Website -> Giao diện -> Hiệu chỉnh theme
Mở file theme.liquid và theme vào head dòng mã thẻ meta ở trên và bấm Lưu.
Bước 3: Quay lại Google webmaster tools chọn Xác minh.Như vậy là google webmaster tools đã xác minh chủ sở hữa cho tên miền của bạn. Chúc các bạn thành công.