FAQs Marketing - Tối ưu SEO


Làm sao để thêm các thẻ meta description, meta keyword, title ?

Haravan hỗ trợ SEO về Tiêu đề trang (title), Mô tả trang (description), đường dẫn (link) Khi tạo mới sản phẩm hay bài viết bạn kéo xuống cuối trang sẽ có phần tối ưu SEO, hãy nhập các thông tin mà bạn cần điền vào đó. Riêng về phần keyword Haravan khônng có mục khai báo từ khóa (meta keyword) vì Google không đánh giá cao thẻ này, việc gõ trực tiếp từ khóa sẽ làm lộ các từ khóa , không tốt cho website. Cách tốt nhất để đánh SEO từ khóa là bạn nên đưa những từ khóa đó vào bài viết vào nội dung, tiêu đề, description.

Tiêu đề trang và thẻ mô tả trong SEO khác nhau như thế nào ?

Tiêu đề dùng để mô tả nội dung của trang, tốt nhất dưới 55 ký tự Mô tả: là diễn giải kỹ hơn về trang, nên dưới 160 ký tự Tiêu đề trang thì bạn nên mô tả sản phẩm, tên trang web Nếu viết phần mô tả đúng và hay thì khả năng được click vào khi xuất hiện trên google sẽ cao hơn nhiều so với những trang ko có mô tả hoặc mô tả sơ sài.

Tôi muốn đổi tên cửa hàng sang tên mới, muốn thay đổi tiêu đề trang web hay mô tả ngắn cho website thì vào đâu ?

Bạn vào website => cấu hình ở trong đó có phần tên cửa hàng, bạn nhập tên cửa hàng vào đó Tương tự nếu cần thay đổi tiêu để (title) hay mô tả ngắn (description) bạn cùng chỉnh sửa ở phần này.

Tôi muốn thay đổi đường link website(tên miền có đuôi .myharavan.com) thì làm thế nào?

Tên cửa hàng của bạn là shopbanhang.myharavan.com muốn sửa thành banhang.myharavan.com thì điều kiện bạn chưa cài đặt app hoặc theme và chỉ thay đổi được 1 lần duy nhất.
Để thay đổi bạn vào website => Tên miền => Chọn hình bút chỉnh sửa. Sau đó bạn tiến hành đặt lại tên shop mới, lưu ý tên shop không được trùng với các shop đang sử dụng tại haravan

Có thể thay đổi đường link hiển thị các trang collection, pages, blog,... được không?

Đó là đường link mặc định của hệ thống Haravan không thể thay thế.

Tại sao link của HRV lại có /collections /products /pages /blog, có thể bỏ chúng đi không? Link web dài quá nhìn thiếu chuyên nghiệp?

Việc sub link (đường dẫn) giúp khách hàng và google biết loại page mà Khách hàng hoặc google đang đọc tối ưu các trường hợp muốn blog và sản phẩm trùng handle (đường dẫn) giúp tối ưu SEO. Cấu trúc link trên là chủ đích của hệ thống, giúp tối ưu bộ máy tìm kiếm, bạn không thay đổi được.

Tại sao web Haravan không có metakeywords, như vậy sẽ không tốt cho SEO?

Hiện giờ 2 search engine mạnh nhất là Google và Bing đã ko còn đưa Meta keywords vào search SEO.
Với VN Google search chiếm tỉ lệ > 95% khi tìm kiếm Ngoài ra, việc set Meta Keywords này còn làm cho đối thủ thấy rõ bạn đang cố target vào keywords nào như vậy sẽ không tốt cho website của bạn.
Video từ Google chia sẽ tại sao không dùng MEta Keywords từ kỹ sư Google https://www.youtube.com/watch?v=jK7IPbnmvVU Và vài trao đổi trên MOZ cộng đồng SEO https://moz.com/community/q/meta-keywords-should-we-use-them-or-not?sort=oldest

Tại sao hệ thống không hỗ trợ mục để nhập cho meta keyword ?

Hiện giờ 2 search engine mạnh nhất là Google và Bing đã ko còn đưa Meta keywords vào search SEO.
Với VN Google search chiếm tỉ lệ > 95% khi tìm kiếm Ngoài ra, việc set Meta Keywords này còn làm cho đối thủ thấy rõ bạn đang cố target vào keywords nào như vậy sẽ không tốt cho website của bạn.
Video từ Google chia sẽ tại sao không dùng MEta Keywords từ kỹ sư Google https://www.youtube.com/watch?v=jK7IPbnmvVU Và vài trao đổi trên MOZ cộng đồng SEO https://moz.com/community/q/meta-keywords-should-we-use-them-or-not?sort=oldestt

TIN DÙNG BỞI HƠN 15.000 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU

Haravan - Công ty công nghệ cung cấp giải pháp kinh doanh thương mại điện tử, duy nhất tại Việt Nam được Google lựa chọn vào chương trình bệ phóng tiềm năng với hỗ trợ và đào tạo công nghệ để vươn ra thị trường quốc tế vững chắc.