• Trang chủ
  • ->
  • FAQs Giao diện >> Blog - Thêm bài viết mới

FAQs Giao diện >> Blog - Thêm bài viết mới


Blog và trang nội dung: Tôi nên chọn bên nào ?

Cả blog và trang nội dung đều là cách hữu hiệu để bổ sung các nội dung liên quan đến website của bạn, với những mục đích cụ thể như:

- Blog phù hợp với nội dung mà bạn đăng tải thường xuyên. Đây cũng là nơi phù hợp nhất nếu bạn muốn khuyến khích khách hàng phản hồi về các bài viết bởi vì mọi người có thể đăng tải bình luận trên các bài viết của bạn. Hãy lựa chọn đăng tải bài blog nếu bạn đang hướng đến việc xây dựng các cuộc thảo luận và cộng đồng xung quanh sản phẩm và thương hiệu của bạn.

- Trang nội dung phù hợp với nội dung chứa số liệu như phần giới thiệu cửa hàng, chính sách hoàn trả hay dịch vụ vận chuyển. Hãy thêm một trang nội dun nếu bạn muốn đưa ra các thông tin đơn giản để kết nối với khách hàng.

Tôi muốn thêm bài viết mới ?

Bài hướng dẫn này sẽ giới thiệu bạn cách tạo một bài viết mới và cách thay đổi giao diện một bài viết chi tiết.

Haravan đã tạo cho bạn một danh mục blog tên là Tin tức và một bài viết mặc định.

Bạn có thể chỉnh sửa chúng bằng cách xem hướng dẫn tại đây.

Bạn có thể tạo một bài viết mới theo hướng dẫn sau:

Từ trang màn hình quản trị, click vào website -> blog chọn nhấp chọn Thêm bài viết.

Sau khi click vào Thêm bài viết, bạn  sẽ đi tới màn hình nhập bài viết mới để điền các thông tin sau:

  • Tên bài viết: đây là thông tin bắt buộc phải nhập
  • Nhập nội dung : nội dung bài viết  có thể định dạng bài viết phong phú và nhìn đẹp mắt hơn với các thanh công cụ định dạng như word rất dễ sử dụng.  Ngoài ra có thể thêm hình ảnh hoặc video vào bài viết.
  • Trích dẫn : là phần text hay hình ảnh sẽ hiển thị trong danh sách nhiều bài viết bạn có thể tóm gọn những ý chính của nội dung bài viết hay hình ảnh minh họa để người đọc muốn click vào.

Sau khi nhập thông tin lưu lại sẽ hiển thị ra website như hình dưới:

  • Người  viết:  Bạn có thể chọn tác giả từ danh sách nhân viên công ty.
  • Danh mục Blog: Có thể tạo tên danh mục tùy ý của bạn, một danh mục gồm nhiều bài viết.
  • Ở phần tag, bạn có thể thêm tag cho bài viết để giúp phân loại bà viết tốt hơn và giúp tối ưu về tìm kiếm của google cho bài viết. Các tag phân cách nhau bằng dấu phẩy (,).
  • Tối ưu Seo:  Nhập tiêu đề trang và thẻ mô tả phần này không bắt buộc phải nhập nhưng rất quan trọng những thông tin này xác định cách bài viết xuất hiện trên công cụ tìm kiếm.
  • Ở phần Hiển thị. Măc định bài viết luôn được hiển thị, tuy nhiên bạn có thể chọn Ẩn hoặc chọn một thời gian Hiển thị sau.

Sau khi điền thông tin đầy đủ ở các mục nhấn cập nhật để lưu lại.

TIN DÙNG BỞI HƠN 15.000 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU

Haravan - Công ty công nghệ cung cấp giải pháp kinh doanh thương mại điện tử, duy nhất tại Việt Nam được Google lựa chọn vào chương trình bệ phóng tiềm năng với hỗ trợ và đào tạo công nghệ để vươn ra thị trường quốc tế vững chắc.